Trang chủ » Blog » Tư vấn » Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng mua nhà

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng mua nhà

Long Dang // October 16 // 0 Comments

Ai cũng muốn sở hữu cho riêng mình một căn nhà. Tuy nhiên, đây là tài sản lớn nên không phải bạn muốn mua lúc nào cũng được, bởi lẽ mỗi người sẽ có những thời điểm phù hợp để mua nhà khác nhau. Vậy thời điểm của bạn đã đến chưa? Nếu bạn đáp ứng những tiêu chí dưới đây thì đã đến lúc rồi đấy.

Bạn muốn sở hữu căn hộ riêng

Sở hữu một căn nhà đồng nghĩa với việc sống có trách nghiệm hơn. Bạn sẽ phải tự chăm sóc, bảo quản đồ đạc của mình. Tuy nhiên, ưu điểm là bạn được quyền ra quyết định, làm bất kỳ điều gì mình thích với ngôi nhà của mình.

  • Kiểm soát không gian sống: Khi sở hữu căn hộ riêng, toàn bộ không gian là của bạn. Bạn có thể sơn tường màu đỏ hoặc đập tường, thiết kế theo ý riêng của bạn.
  • Có hàng xóm: Bạn có thể làm quen và thân thiết với hàng xóm xung quanh căn hộ, vì bạn sẽ ổn định cuộc sống ở đây chứ không còn lo lắng việc phải chuyển đi khi chủ nhà muốn bán hoặc tăng tiền thuê.
  • Tiết kiệm tiền: Nếu bạn vay ngân hàng, hàng tháng bạn sẽ phải trả nợ cho ngân hàng. Khoản tiền này cũng tương tự như việc trả tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng khác ở chỗ là mỗi tháng bạn sẽ sở hữu một phần căn hộ, đến khi tất toán khoản vay thì bạn sẽ sở hữu hoàn toàn căn nhà đó.
  • Dễ kiểm soát chi phí sinh hoạt: Bạn sẽ không phải lo về biến động giá thuê nhà, có thể tự kiểm soát chi phí sinh hoạt như tiền điện, nước…

Tham khảo bài viết Nên mua căn hộ chung cư hay nhà đất tốt hơn? để lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp

Bạn có đủ tài chính để mua nhà

Bạn đã sẵn sàng mua nhà khi có đủ tiền để mua, đó là điều tất nhiên. Tuy nhiên, cần cân đối với chi phí sinh hoạt hàng tháng để tránh áp lực tài chính. Nếu bạn có khả năng thanh toán hoàn toàn bằng tiền của mình thì không nói. Còn nếu vay ngân hàng, bạn cần tính toán để số tiền hàng tháng sau khi trả ngân hàng vẫn đủ để chi tiêu thoải mái.

Ví dụ: Thu nhập của bạn là 50 triệu/tháng, vay mua nhà hàng tháng trả 40 triệu, bạn nên cân nhắc xem liệu gia đình mình có thể sinh hoạt chỉ với 10 triệu/tháng trong vòng 10-20 năm không? Nếu không, hãy điều chỉnh.

Nhiều ngân hàng cho vay tối đa lên tới 70% giá trị tài sản. Nhưng lời khuyên là chỉ nên vay khoảng 50% để tránh áp lực tài chính quá lớn. Như trong ví dụ trên, có phải bạn không có khả năng trả nợ đâu, nhưng vấn đề là trả nợ xong bạn sống kiểu gì.

Xem thêm bài viết Thủ tục vay ngân hàng mua nhà nhanh chóng và đơn giản nhất

Đọc tiếp

Bạn tìm thấy một không gian sống tốt

Mua nhà tức là bạn sẽ quyết định ở khu vực đó trong một khoảng thời gian dài. Theo một khảo sát gần đây, phần lớn số người được hỏi lựa chọn không gian sống chứ không phải vị trí.

Hạnh phúc của bạn phụ thuộc phần lớn vào không gian sống của nơi ở. Có hàng xóm thân thiện, không gian vui chơi, không gian thư giãn, phát triển cho trẻ em rất quan trọng. Một cách đơn giản để tìm hiểu cảm giác sống ở một khu vực, dự án nào đó trước khi mua là tham gia các hội nhóm cư dân trên mạng xã hội. Rất nhiều cư dân đã chia sẻ kinh nghiệm của họ, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

Khi bạn đã tìm được một không gian sống ưng ý, đó chính là lúc bạn nên mua nhà.

Lời kết

Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu đáp ứng những tiêu chí này thì có lẽ đã đến thời điểm để mua một căn nhà cho riêng mình rồi đấy. Nếu có câu hỏi gì, hãy để lại comment bên dưới nhé, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Tiếp theo, hãy lựa chọn một dự án phù hợp tại Danh sách dự án bất động sản được Nguyenthuland phân phối

Enjoyed this article?

Find more great content here:

>