Trang chủ » Blog » Tư vấn » Cách xác định giá trị căn hộ bạn có thể mua

Cách xác định giá trị căn hộ bạn có thể mua

Long Dang // November 2 // 0 Comments

Không chỉ thu nhập và tiết kiệm, lối sống hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn tài chính mua nhà của bạn. Vậy căn hộ giá khoảng bao nhiêu là phù hợp với bạn? Hãy tìm hiểu cách chọn căn hộ dựa trên tài chính của bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng quyết định mua nhà

Số tiền trả ngân hàng

Giá trị căn hộ bạn có thể mua phụ thuộc vào tỷ lệ vay và số tiền thanh toán hàng tháng là bao nhiêu. Phần lớn các dự án hiện tại đều được ngân hàng hỗ trợ tối đa 70%.

Trước khi quyết định vay bao nhiêu, cần biết rằng, càng vay ít thì số tiền phải thanh toán hàng tháng sẽ càng ít, gia đình bạn sẽ không bị áp lực tài chính ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sử dụng tỷ lệ vay lớn hơn thì bạn có thể mua căn hộ có giá trị lớn hơn.

Tiếp theo, hãy nhờ môi giới tính toán và gửi bạn bảng tính chi tiết số tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả là bao nhiêu. Bạn hãy tham khảo và điều chỉnh tỷ lệ vay cho phù hợp.

Tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng

Bạn có thể thích thú với viễn cảnh vay tối đa 70% để mua căn hộ to hơn, đẹp hơn bạn muốn. Nhưng nếu chi phí sinh hoạt cao, rất nhiều thứ cần thiết như bảo hiểm, yoga,… bạn nên vay ít hơn để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hãy thử tính toán với các loại căn hộ khác nhau. Sau đó, từ thu nhập, chi phí sinh hoạt, số tiền trả ngân hàng mỗi tháng, bạn có thể tính ra giá trị căn hộ bạn có thể mua.

Xác định dựa trên tổng thu nhập

Một cách nữa để xác định giá trị căn hộ bạn có thể mua là dựa trên tổng thu nhập hàng năm trừ đi các khoản nợ. Dưới đây là ví dụ:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong bất động sản, tôi cho rằng, bạn có thể mua căn hộ bằng 5 – 6 lần thu nhập hàng năm. Tức là nếu thu nhập của bạn là 600tr/năm, bạn có thể mua căn hộ trong khoảng 3 – 3.6 tỷ.

Đọc tiếp

Nhưng nếu bạn đang có nợ, vd nợ ngân hàng, khoảng 200tr thì nên tìm những căn hộ trong khoảng 2 – 2.4 tỷ.

Lãi suất vay ngân hàng

Mức lãi suất vay sẽ quyết định số tiền bạn phải trả hàng tháng. Dù chỉ hơn kém 0.5% cũng tạo ra khác biệt rất lớn mỗi tháng.

Lãi suất sẽ khác nhau tùy vào ngân hàng cho vay. Hiện nay, một dự án thường liên kết với nhiều ngân hàng, cho khách hàng nhiều gói vay để lựa chọn. Bạn hãy tham khảo tư vấn của môi giới để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nhiều dự án có chương trình hỗ trợ lãi suất 0%, bạn có thể tận dụng ưu đãi này để giảm tối đa áp lực tài chính trong những năm đầu.

Lời kết

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua nhà. Bạn cần cân đối các yếu tố với tình hình tài chính của mình để lựa chọn căn hộ phù hợp. Lý tưởng nhất là vừa mua được nhà, vừa không ảnh hưởng sinh hoạt hàng tháng. Còn nếu bạn dồn hết sức để mua căn hộ to, đẹp hơn nhưng hàng tháng phải cắt giảm tối đa chi tiêu thì cũng rất khó chịu, phải không nào?

Enjoyed this article?

Find more great content here:

>