Trang chủ » Blog » Phân tích » Nên mua căn hộ chung cư hay nhà đất tốt hơn?

Nên mua căn hộ chung cư hay nhà đất tốt hơn?

Long Dang // April 17 // 0 Comments

Nên mua chung cư hay nhà đất? Đây là chủ đề mà mình và một số người bạn tranh luận rất căng thẳng trong một buổi nhậu gần đây. Đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người. Bài viết này sẽ cung cấp những trải nghiệm thực tế để bạn có thể tham khảo và tự đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Lưu ý: Trước khi viết bài này, mình nghĩ rằng nếu chỉ liệt kê ra những ưu điểm thì sẽ rất khó để đưa ra lựa chọn một cách khách quan. Vì vậy, bài viết sẽ là danh sách những điểm khó chịu khi ở nhà đất hay chung cư.

Nhà đất

Dưới đây là những điểm khá khó chịu mà mình nhận thấy sau một thời gian ở nhà đất. Mức độ tùy thuộc vào khu vực sống, không phải ở đâu cũng giống nhau. Nhưng về cơ bản là đã ở nhà đất sẽ gặp phải những vấn đề này

Hàng xóm vô ý thức

Bên cạnh những người hàng xóm văn minh, thân thiện, cởi mở, kiểu gì cũng sẽ xuất hiện một ông vô ý thức, lầy hết mức.

Như chỗ mình, có ông A nuôi chó suốt ngày thả rông, ị đầy ngõ. Nhiều hôm, vừa sáng mở cửa ra đã thấy ngay bãi phân chó trước cửa, khá là bưc mình. Nhắc nhở thì cũng được vài hôm rồi lại đâu vào đấy. Biết phải làm sao?

Tiếng cãi nhau

Không biết nơi mọi người sống thế nào, chứ ở chỗ mình có cặp vợ chồng cãi nhau như cơm bữa, mà toàn cãi nhau lúc đêm mới mệt. Cả ngày đi làm mệt, đêm về đang ngủ ngon giấc tự nhiên giật mình tỉnh giấc vì tiếng cãi nhau: “Mày đi với con nào giờ này mới về”, “Ối giời ơi nó đánh tôi”, “Sống thế này thì ly hôn đi”…

Mà lạ cái là chỉ cãi nhau tầm 30 phút xong đi ngủ, sáng hôm sau lại bình thường như không có gì. Còn mình thì tỉnh giấc giữa chừng, thức luôn đến sáng.

Tiếng xe máy đi đường

Mặc dù nhà mình ở trong ngõ cũng khá rộng, nhưng đến buổi tối tiếng xe máy đi lại vẫn rất ồn. Nhiều khi đang ngủ ngon thì bị tỉnh giấc do mấy thanh niên đi chơi đêm mới về, đã vậy lại còn nẹt bô, âm vang rất to

Đọc tiếp

Bật nhạc quá to

Không biết vô tình hay cố ý, mà mấy anh hàng xóm bật nhạc như muốn cho cả thế giới nghe vậy. Vấn đề nằm ở chỗ, thể loại nhạc họ thích, chưa chắc mình đã thích, đã vậy còn bật max volume. Đôi khi còn bật một bài hát cả ngày, nghe đến phát ngán, không khác gì tra tấn tinh thần.

Hàng xóm bật nhạc, hát Karaoke quá to

Chung cư

Sau khi tham khảo từ những người thân, bạn bè đang ở chung cư, dưới dây sẽ là một số điểm bất cập khi lựa chọn loại hình nhà ở này

Hạn chế vật nuôi

Không phải là vấn đề nếu như bạn không nuôi vật nuôi. Tuy nhiên, đối với những người trước đó đang nuôi chó, mèo,… thì thực sự là vấn đề. Như dì của mình, trước đó có nuôi một con chó, nhưng khi chuyển lên ở chung cư thì không được nuôi nên đành phải cho người khác. Chắc chắn là bạn sẽ thấy hụt hẫng khi phải từ bỏ chú cún mình đã nuôi một thời gian dài rồi.

Hạn chế sửa chữa

Đây là một trong những điểm hạn chế lớn nhất khi ở chung cư. Đôi khi muốn sữa chữa hoặc thêm trang thiết bị gì đều cần phải báo ban quản lý. Nhiều khi cũng không thể thực hiện được do thiết kế chung của căn hộ không thể bị thay đổi.

Sự cố về điện, nước

Bình thường thì không sao, vì các chung cư đều trang bị hệ thống điện dự phòng và hệ thống lọc nước cao cấp. Nhưng khi gặp sự cố mới thấy vấn đề. Ví dụ như đợt cắt nước do ô nhiễm vừa rồi, hàng loạt người dân ở chung cư phải xếp hàng để lấy từng xô nước sạch, rất mất thời gian

Bất tiện khi có người đến chơi

Ở các khu chung cư hiện nay đều có bảo vệ, an ninh nhiều lớp. Bạn bè, người thân muốn đến chơi sẽ phải chờ bảo vệ thông báo cho chủ nhà rồi mới được vào. Mặc dù, việc này giúp đảm bảo an toàn và riêng tư cho cuộc sống của cư dân nhưng lại rất phiền phức cho khách khi đến chơi.

Lời kết

Trên đây là những bất tiện khi ở nhà đất và chung cư, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra quyết định nên ở chung cư hay nhà đất. Cá nhân mình thì thấy rằng loại hình bất động sản nào cũng có những điểm thuận lợi và bất cập riêng, nên việc lựa chọn cái nào tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Còn nếu muốn hoàn hảo, không có bất tiện gì thì chỉ mua biệt thự mà ở thôi =))

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi gì hoặc đóng góp ý kiến thì có thể để lại comment để thảo luận bên dưới nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới.

Enjoyed this article?

Find more great content here:

>