Trang chủ » Blog » Tư vấn » Chia sẻ kinh nghiệm cần biết khi chọn mua nhà chung cư

Chia sẻ kinh nghiệm cần biết khi chọn mua nhà chung cư

Long Dang // April 17 // 0 Comments

Mua nhà là một việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người, nên chúng ta thường phải cân nhắc, lựa chọn thật kỹ trước khi ra quyết định. Tuy nhiên, việc lựa chọn một căn hộ như thế nào là phù hợp lại không hề đơn giản. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư mà mình đã đúc kết được.

Tiêu chí lựa chọn dự án chung cư

Đầu tiên, quan trọng nhất là phải xác định “Tiền nào của nấy”, không có khái niệm hàng rẻ mà ngon được.

Sau khi đã chuẩn bị được tâm lý, hãy xác định số tiền sẽ bỏ ra để mua chung cư, từ đây bạn có thể khoanh vùng các dự án phù hợp. Khi đã chọn được một list các dự án thì tiếp tục chọn theo các yếu tố:

  • Chủ đầu tư: có nổi tiếng không; uy tín như thế nào?; đã thi công những dự án nào?; năng lực tài chính có đảm bảo không. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo độ tin cậy đến 90%, giảm rủi ro khi mua nhà theo tiến độ.
  • Đơn vị thi công: Đơn vị nào?; có uy tín không?, chất lượng các dự án đã xây dựng có đảm bảo?
  • Ban quản lý dự án: Ban quản lý thế nào?; quản lý các dự án có tốt không?, có được cư dân ủng hộ không?
  • Pháp lý dự án: Giấy tờ pháp lý dự án đã có đầy đủ chưa?, hay chưa có giấy phép mà đã xây dựng; cam kết khi nào thì có sổ hồng?
  • Vị trí dự án: chung cư đó có thuận tiện di chuyển, sinh hoạt thường ngày của gia đình không?; xung quanh dự án có hệ thống hạ tầng đầy đủ như trường học, bệnh viện ….

5 yếu tố ngày càng xịn thì chung cư giá càng đắt. Tại Hà Nội, dự án với các tiêu chí thuộc loại tốt không có giá dưới 30 triệu/m2. Nếu tài chính không nhiều, bạn cần hạ thấp các tiêu chuẩn xuống nhé.

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu xem thiết kế căn hộ có hợp lý không? Thiết kế hợp lý, phù hợp sẽ tối ưu được diện tích sử dụng, căn hộ thông thoáng, rộng rãi và đỡ tốn kém chi phí sửa chữa theo ý mình.

Thường các căn hộ hướng Đông Nam mát mẻ nên sẽ có giá cao hơn. Nhưng việc lựa chọn hướng căn hộ còn phải phù hợp với mệnh của chủ nhà. Tùy theo tuổi thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh mà lựa chọn hướng phù hợp

  • Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9 (hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam)
  • Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8 (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc)

Bảng tra cứu quái số theo năm sinh

➡️ ➡️ Nếu bạn đang tìm mua căn hộ thì có thể tìm hiểu thông tin các dự án tại Nguyenthuland | Mua bán căn hộ chung cư, biệt thự cao cấp

Đọc tiếp

Lựa chọn chung cư đã xây dựng

Bên trên là các tiêu chí chung, bạn có thể sử dụng để lựa chọn với mọi dự án chung cư. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm hiểu dự án đã xây dựng, đã bàn giao thì có thể cân nhắc xem xét thêm một số yếu tố sau:

Hệ thống điện và nước

Do bên nào cung cấp, có đảm bảo hay không? Cái quan trọng nhất là nguồn nước, vì đây là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta hàng ngày. Bạn cần tìm hiểu kỹ đơn vị nào cung cấp nguồn nước, chứ như vụ nước nhiễm dầu gần đây thì sợ lắm.

Thang máy

Thang máy là loại gì, của hãng nào, có bao nhiêu thang máy? Hiện nay, đa số chung cư toàn từ 25 tầng trở lên, nên thang máy là thứ phải sử dụng thường xuyên. Bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp thang máy hỏng hoặc quá tải, nếu không thì xác định là ngày chạy bộ lên xuống vài chục tầng nhé.

Bonus: Một số lời khuyên cá nhân

Nên mua căn hộ 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh là có thể đảm bảo ở lâu dài cho 2 vợ chồng, 2 con nhỏ rồi.

Không nên ham những dự án chung cư có phí quản lý rẻ. Nhiều người muốn có bể bơi mà còn đòi phí rẻ nữa thì nói thật là cái bể đó mình không dám bơi

Không nên mua chung cư gần chỗ làm. Trừ những bạn làm nhà nước, chứ mình thấy có nhiều người mua gần chỗ làm, sau thay đổi công việc, đi làm chỗ mới xa vãi. Các bạn nên lựa chọn dự án nào gần các trục đường chính, xuyên suốt thành phố, tuy hơi xa nhưng đi lại dễ dàng. Có tiền thì nên mua gần trung tâm tí.

➡️ ➡️ Tham khảo thêm bài viết Nên mua căn hộ chung cư hay nhà đất tốt hơn?

Kết bài

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nhà chung cư mà mình đã tổng hợp trong hơn 6 năm làm bất động sản. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được căn hộ ưng ý. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Nguyenthuland để được giải đáp chi tiết nhé.

Lưu ý: Đây là những chia sẻ, trải nghiệm của cá nhân mình nên có thể đúng, có thể sai. Mọi người có kinh nghiệm gì thì cùng chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Enjoyed this article?

Find more great content here:

>