Trang chủ » Blog » Tư vấn » Nên mua chung cư tầng nào?

Nên mua chung cư tầng nào?

Long Dang // July 14 // 0 Comments

Hiện nay, xu hướng mua chung cư đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người băn khoăn đó là nên mua chung cư tầng mấy. Vì vậy, trong bài viết này Nguyenthuland sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư.

Lựa chọn tầng chung cư đảm bảo sự thuận tiện

Việc đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó chính là sự thuận tiện khi lựa chọn tầng của tòa nhà chung cư. Các bạn hãy lựa chọn tầng làm sao để đảm bảo phù hợp với cuộc sống của mình. Việc lựa chọn tầng thấp hay tầng cao đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau vì thế hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Nên lựa chọn tòa chung cư đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt

Trong trường hợp gia đình nhà bạn có người lớn tuổi thì không nên lựa chọn những tầng ở quá cao vì người già sức khỏe yếu sẽ khó khăn trong quá trình đi lại. Tuy nhiên nếu như bạn muốn có một không gian thoáng đãng và view đẹp thì tầng cao là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Quan tâm tới yếu tố địa lý khi lựa chọn tầng chung cư

Bạn cũng có thể lựa chọn tầng chung cư tùy thuộc vào số tầng của từng tòa nhà. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Nên quan tâm tới yếu tố địa lý khi chọn tầng chung cư
  • Với những tòa nhà có 15 tầng thì lựa chọn từ tầng 7 cho đến tầng 12 là sự lựa chọn hợp lý nhất.
  • Với những tòa nhà có 22 tầng thì lựa chọn tầng từ tầng 7 cho đến tầng 17 là hợp lý nhất.
  • Với những tòa nhà có 25 tầng thì lựa chọn tầng từ tầng 7 cho đến tầng 20 là hợp lý nhất.
  • Với những tòa nhà có 28 tầng thì lựa chọn tầng từ tầng 8 cho đến tầng 22 là hợp lý nhất.

Phong thủy khi chọn tầng

Con người Việt Nam chúng ta rất quan tâm tới yếu tố phong thủy, đặc biệt là phong thủy trong việc lựa chọn đất đai nhà cửa. Chính vì thế lựa chọn tầng theo yếu tố phong thủy cũng là một trong những sự lựa chọn được nhiều người quan tâm tới:

Lựa chọn tầng chung cư cũng nên quan tâm tới yếu tố phong thủy
  • Nếu bạn là người mệnh Kim thì bạn nên lựa chọn các tầng 5, 10, 15, 20. Đây là những tầng thuộc hành Thổ và nó tương sinh với mệnh Kim. Ngược lại tránh lựa chọn những tầng 2,7, 12, 17 vì nó sẽ mang yếu tố tương khắc.
  • Nếu bạn là người mệnh Thủy thì các tầng 4, 9, 14, 19… là sự lựa chọn hợp lý. Nên tránh lựa chọn những tầng thuộc yếu tố hành Thổ.
  • Với những người thuộc mệnh mộc thì hành thủy là các tầng mà bạn nên lựa chọn. Các tầng này là tầng 1, 6, 11, 16
  • Nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa thì các tầng 3, 8, 13, 18 sẽ rất phù hợp. Nên tránh những tầng thuộc hành Thủy Ví dụ như 1 6 11 16
  • Nếu bạn là người thuộc mệnh Thổ thì các tầng 2, 7, 12, 17… là những tầng sẽ phù hợp vì nó là các tầng thuộc mệnh Hỏa.

Có nên mua tầng 4, 7, 13 không?

Có rất nhiều người quan niệm rằng số 4, 7 và 13 là những con số không may mắn. Số 4 nó là số tử nên nó nhiều người cho rằng nó mang đến sự chết chóc. Con số 7 là số thất nên sẽ gây khó khăn trong công việc và ảnh hưởng tới cuộc sống. Đặc biệt con số 13 là con số nhiều nước trên thế giới quan niệm rằng nó không may mắn mà ngược lại còn đem đến những sự xui xẻo.

Có nhiều người thường tránh tầng 13 khi mua chung cư

Tuy nhiên nếu bạn là một người không quá quan trọng và không quan niệm giống như mọi người thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tầng trên. Thông thường tại các tòa chung cư thành những tầng trên đều sẽ có mức giá thấp hơn so với những tầng khác.

Với tầng 4 nó sẽ phù hợp với những gia đình có người già và sức khỏe không được tốt. Tầng 4 không phải là tầng cao nhưng nó cũng không phải tầng thấp nhất nên trong bất kỳ trường hợp có vấn đề gì sẽ tiện xử lý hơn. Đây cũng là tầng phù hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Đọc tiếp

Xét về Ngũ Hành Phong thủy thì tầng 7 sẽ phù hợp với những người mệnh Hỏa nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nếu như bạn là người mệnh Hỏa hoặc là mệnh Thổ. Đây cũng là tao không quá cao mà cũng không phải quá thấp.

Con số 13 từ xưa đến nay luôn được người Trung Quốc và người phương Tây coi là con số kém may mắn bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo. Tuy nhiên chưa có một minh chứng nào cho thấy việc ở tầng chung cư 13 sẽ kém may mắn. Trên thực tế đây là tầng có rất nhiều ưu điểm, nó không quá cao mà cũng không quá thấp. Đặc biệt nó là không gian đáng sống nhất với những tòa chung cư trên 20 tầng.

Vừa rồi là những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của chúng tôi về việc nên mua chung cư tầng mấy để các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp các bạn có thể lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp như ý muốn.

Enjoyed this article?

Find more great content here:

>