Trang chủ » Blog » Tư vấn » Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà bạn nên biết

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà bạn nên biết

Long Dang // August 13 // 0 Comments

Mua nhà là một trong những mục tiêu mà rất nhiều người đặt ra. Thế nhưng để thực hiện được điều đó là cả một kế hoạch và quá trình tích lũy lâu dài, đặc biệt là với các gia đình trẻ hiện nay. Vậy làm thế nào để biến ước mơ an cư lập nghiệp thành hiện thực trong thời gian sớm nhất? Mời bạn đọc tham khảo các kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà sau đây.

Lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng

Để mua được một căn nhà bạn phải đầu tư một khoản chi tiêu lớn. Do vậy, việc lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng là bước đầu tiên không thể bỏ qua. Hãy tự đặt cho mình các câu hỏi, vạch sẵn mục tiêu trong bản kế hoạch. Ví dụ như:

  • Khả năng tài chính đề xuất để mua nhà dự là bao nhiêu?
  • Thời gian tiết kiệm mua nhà trong bao lâu?
  • Tiết kiệm tiền như thế nào?
Cần phải lập kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà

Hãy liệt kê tất cả các công việc bạn cần làm và các vấn đề cần giải quyết trong quá trình thực hiện. Bản kế hoạch của bạn càng rõ ràng, cụ thể càng tốt. Đặc biệt, nên rà soát lại mọi khoản thu nhập của bản thân và xác định mục tiêu cũng như nhu cầu mua nhà rõ ràng.

Học cách tiết kiệm ngay từ các khoản tiền nhỏ nhất

Việc tiết kiệm ngay từ những khoản thu nhập nhỏ nhất là tiền đề để bạn xây dựng các mục tiêu tiết kiệm lớn hơn. Hiện nay, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư mà rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể sắp xếp các khoản tiền một cách khoa học hơn bằng cách này. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ và vận dụng kinh nghiệm tiết kiệm linh hoạt cho bản thân mình.

Ngay từ những khoản nhỏ bạn cũng có thể tiết kiệm được

Tiết kiệm khoảng 1% thu nhập hàng tháng

Mỗi tháng, bạn hãy dành ra khoảng 1% tiền tiết kiệm đúng vào ngày nhận lượng. Đừng bao giờ quên nguyên tắc tiết kiệm trước, chi tiêu sau. Việc thực hiện đều đặn hàng tháng giúp bạn dần hình thành thói quen tiết kiệm những khoản nhỏ nhất, sau đó bạn sẽ tự động nâng mức tiết kiệm lên cao hơn.

Không bỏ qua các khoản tiết kiệm nhỏ

Thay vì để riêng số tiền tiết kiệm sau khi nhận lương, bạn nên chuyển khoản thẳng số tiền đó vào quỹ tiết kiệm hàng tháng. Điều này giúp bạn tránh các khoản chi tiêu lặt vặt không cần thiết. Nếu số tiền còn lại sau tiết kiệm vẫn còn xông xênh thì bạn nên nâng số tiền tiết kiệm lên khoảng 2% đến 10%

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn có được các khoản chi tiêu khác ngoài lương, hãy chuyển hết vào quỹ tiết kiệm hoặc bỏ ra 50% số tiền bạn nhận được. Quá trình tích tiểu thành đại từ nhiều nguồn thu khác nhau sẽ rút ngắn khoảng cách đến việc mua nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những dự án phù hợp với tầm tài chính của mình để có thể tiết kiệm dễ dàng hơn. Tham khảo các dự án bất động sản tại Nguyễn Thu Land

Đọc tiếp

Mua sắm một cách thông minh

Mua sắm là một trong những cách giải trí và sở thích thỏa mãn nhu cầu của rất nhiều người. Một khi bạn lập kế hoạch mua nhà thì bạn nên hạn chế việc chi tiêu vào các khoản không cần thiết như mua sắm quần áo, đồ dùng hàng hiệu…Hãy cân nhắc và suy nghĩ xem món đồ đó bạn thực sự cần hay chỉ là muốn mua mà thôi.

Bạn cần biết cách mua sắm thông minh, hạn chế những khoản không cần thiết

Nếu bạn muốn mua sắm một cách thông minh, hãy tạo ra thói quen đặt câu hỏi về mức độ quan trọng của sản phẩm đó. Nó thật sự quan trọng hay chỉ đơn giản là bạn thích và mua sắm theo cảm xúc. Không ít người vung tay quá trán, “đốt tiền” vào các khoản chi phí này để rồi không còn khoản tiết kiệm nào cho mục tiêu lớn hơn. Chọn lọc sản phẩm với mức giá nằm trong khả năng tài chính của mình sẽ giúp bạn điều chỉnh được hành vi khi mua sắm.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi là một cách giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn. Hãy chọn những sản phẩm vừa tiền và không cần phải chạy theo mốt, hàng hiệu hay các món đồ xa xỉ phẩm. Nghĩ đến kế hoạch tiết kiệm mua nhà, bạn sẽ kìm nén được cảm xúc mua hàng.

Lập một khoản phòng thân

Thiết lập một khoản tiền phòng thân để bạn sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Điều này là rất cần thiết và giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề phát sinh bất ngờ. Lúc này, bạn không cần phải đi vay mượn hay dùng thẻ tín dụng vì đã có sẵn một khoản dự phòng rồi.

Khoản phòng thân này không được xem là tiền tiết kiệm. Bởi vì nó chỉ chi tiêu trong trường hợp cần thiết. Sau khi phải lấy khoản tiền này ra, bạn nên cân đối lại tài chính để bổ sung số tiền đã tiêu.

Với những người sử dụng thẻ tín dụng nên lưu ý đến vấn đề chi tiêu từ loại thẻ này. Bạn nên chi tiêu trong hạn mức mà bản thân có thể chi trả. Nếu không có khả năng chi trả thì lãi suất khá cao, điều này ảnh hưởng đến kế hoạch tiết kiệm mua nhà.

Chia sẻ kế hoạch mua nhà với người thân

Hãy chia sẻ kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà với người thân xung quanh vì biết đâu bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm từ người từng trải. Họ giúp bạn và chỉ ra hướng đi đúng đắn để hoàn thành kế hoạch mua nhà nhanh chóng hơn.

Có thể chia sẻ kế hoạch với người thân để họ đưa ra cho bạn gợi ý

Việc tận dụng các mối quan hệ gần gũi, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình. Như vậy, thay vì đi vay tiền trả góp, lãi suất cao thì bạn có thể vay được các khoản tiền không lãi suất.

Với 5 kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà trên đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và lập được kế hoạch tiết kiệm chi tiết, rút ngắn thời gian mua nhà. Chúc bạn sớm hoàn thành giấc mơ về ngôi nhà của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số hướng dẫn khi mua chung cư tại Tư vấn hướng dẫn các kiến thức cơ bản về bất động sản

Enjoyed this article?

Find more great content here:

>